Học sinh, sinh viên Thủ đô hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

(Xây dựng) – Ngày 12/3, hoạt động chạy bộ, đạp xe trong khuôn khổ Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 được tổ chức tại công viên Cầu Giấy với sự tham gia của 3.000 học sinh, sinh viên, tình nguyện viên, các nhóm, hội, câu lạc bộ trên địa bàn TP Hà Nội.

Năm 2016, hoạt động đạp xe nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 1.000 người, được chia làm 15 nhóm đạp xe trên khắp các cung đường thuộc các tuyến phố, các quận, phường trên địa bàn TP. Trong khi đó, hoạt động đi bộ diễn ra tại công viên Cầu Giấy cũng thu hút khoảng 2.000 người tham gia. Tiết mục nhảy flashmob trẻ trung của các bạn sinh viên, tình nguyện viên cũng đem lại không khí sôi động, vui tươi cho chương trình.

Chiến dịch Giờ Trái đất được khởi xướng bởi Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải CO2, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Năm nay đánh dấu 10 năm ra đời Chiến dịch Giờ Trái đất.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất vào năm 2009. Năm 2016 là năm thứ 8 Việt Nam và TP Hà Nội đồng hành cùng hơn 7.000 TP thuộc 172 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới trong sự kiện Giờ Trái đất.

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng Daikin Việt Nam là các nhà tài trợ Chiến dịch Giờ Trái đất 2016. Trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ chính của Chiến dịch. Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – bà Charlotte Laursen, ca sỹ Thùy Chi, ca sỹ Tạ Quang Thắng, bé Nguyễn Ngọc Linh là các Đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016.

Sau sự kiện chạy bộ, đạp xe, các hoạt động bên lề nhằm hưởng ứng Chiến dịch sẽ tiếp tục được tổ chức xuyên suốt tháng 3. Trong 2 ngày 14/3 và 18/3, các Đại sứ của Chiến dịch sẽ có buổi giao lưu với các bạn học sinh, sinh viên TP Hà Nội. Ngày 19/3, nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, TP Hà Nội, các bộ, ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Trước đó, ngày 5/3, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 đã được khởi động.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh, sinh viên Thủ đô chạy bộ, đạp xe hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.

071206baoxaydung_1