bất ngờ trước sự sắp đặt kỳ diệu của thế giới thực vật

Sự cân xứng của thực vật trong tự nhiên hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. Ngắm nhìn sự sắp đặt kỳ diệu của chúng khiến người ta không khỏi sửng sốt

Do có ngoại hình đối xứng rõ rệt với xoắn ốc năm cánh, loài cây này thường được nhiều người chuộng làm cảnh. Tuy nhiên, lô hội polyphylla thường dễ chết khi ra khỏi môi trường sống tự nhiên của nó. Tại Nam Phi, việc mua bán loài cây này bị coi là phạm pháp.

Bông cải xanh Romanesco

Bông cải xanh còn gọi là súp lơ xanh Romanesco, nổi bật với màu xanh non bắt mắt, lai tạo giữa bông cải xanh và bông cải trắng. Hương vị loại rau này giòn và tinh tế.

Cây đền Phật Crassula

Cây đền Phật Crassula là một giống cây được lai tạo do nhà khoa học Myron Kimnach đến từ Mỹ thực hiện năm 1959. Đây là loài cây phát triển chậm. Nó chưa bao giờ được nhân giống thương mại với số lượng lớn. Bởi vậy, sau hơn 50 năm lai tạo, đến nay, c cây đền Phật Crassula vẫn là loài thực vật khó tìm.

Cây phân nhánh ở các cấp độ khác nhau. Những chiếc lá mỏng màu xám bạc đế xám xanh được xếp chồng lên nhau thật chặt, gấp lại ở các cạnh, tạo nên cột hoàn hảo.

Hoa thược dược

Thược dược là tên gọi một chi cây lâu năm, nở hoa về mùa hè và mùa thu, có nguồn gốc ở Mexico, cũng đồng thời là quốc hoa của đất nước này. Loài hoa này cũng là một minh chứng tuyệt vời về sự cân xứng tuyệt đối trong tự nhiên.

Hoa hướng dương

Những cánh hoa hướng dương được sắp xếp theo hình tròn đối xứng, tăng dần theo dãy số. Theo đó, người ta còn gọi là dãy số Fibonacci.

Xương rồng tròn Pelecyphora aselliformis

Xương rồng tròn Pelecyphora aselliformis có màu xám xanh, tròn ở hai bên và có gai. Nó có thể phát triển tới chiều cao 10 cm với những bông hoa mọc trên cao tới 3cm, có màu tím rực rỡ. Loài thực vật này tương đối hiếm, chỉ tìm thấy ở miền Bắc của Mexico.

Hoa anh thảo Ludwigia sedioides

Hoa anh thảo Ludwigia sedioides còn được gọi là hoa Mosaic, là loài cây sống lâu năm, thân thảo mọc tại nơi ẩm ướt và lầy lội. Nó có nguồn gốc ở Brazil và Venezuela.

sung-sot-truoc-su-sap-dat-ky-dieu-cua-the-gioi-thuc-vat